Giới thiệu sản phẩm dành cho Du thuyền tại Tuần Châu – Hạ Long

VMES là Nhà phân phối duy nhất các sản phẩm dành cho Du thuyền
20/07/2018

Các sản phẩm công nghệ nano dùng trong hàng hải hiện nay của NanoPhos đã suýt được dán nhãn “Made in Norway”

Năm 2010, NanoPhos chế tạo được một loại sơn có thể nhận biết được các đặc tính của nước – nó có thể đo độ mặn, nhiệt độ, pH, và vận tốc của nước. Sau khi được giới thiệu, Viện Sáng tạo của Na Uy đã đưa ra lời mời hợp tác trị giá 4 triệu euro để NanoPhos tiến hành nghiên cứu và sản xuất tại Na Uy trong 3 năm. Nhưng Tiến sỹ Ioannis Arabatzis đã quyết định chọn đầu tư sâu vào lĩnh vực sơn phủ hàng hải – thị trường chủ yếu chỉ dành cho số ít công ty với doanh thu hàng tỷ đô la. Niềm kiêu hãnh quốc gia có công nghiệp hàng hải phát triển và đam mê công nghệ nano đã giúp Tiến sỹ Ioannis Arabatzis vượt qua lợi ích trước mắt, cùng cộng sự đưa NanoPhos trở thành công ty đầu tiên của Hy Lạp phục vụ các tàu đi đại dương của Hy Lạp.

Hiểu được sức mạnh của công nghệ nano, NanoBMT đã thương thảo và NanoPhos đã đồng ý phân phối các sản phẩm nói trên tại Việt Nam – một thị trường với nền công nghiệp đóng tàu đầy tiềm năng. Buổi giới thiệu sản phẩm dành riêng cho Du thuyền tại Tuần Châu ngày 01/7/2018 được đồng tổ chức bởi NanoBMT & VMES là một trong những bước đi đầu tiên nhằm cung cấp thêm cho các chủ tàu & người yêu biển một sự lựa chọn bảo vệ tuyệt vời không chỉ dành cho những con tàu và công trình trên biển mà còn bảo vệ môi trường biển.

Tại buổi giới thiệu, Tiến sỹ Ioannis Arabatizs – người sáng lập, và là CEO của NanoPhos – đã trình bày những vật liệu thông minh để giải quyết những vấn đề dai giẳng thường thấy trong môi trường biển. Với tầm nhìn “Điều chỉnh thế giới nano để phục vụ thế giới vĩ mô”, NanoPhos đã nghiên cứu phát triển, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm sáng tạo với những đặc tính độc đáo theo tính năng, tập trung vào: Làm sạch, Chăm sóc & Bảo trì; Bảo vệ vỏ tàu và chống hà.

Hình 1. Phạm vi ứng dụng sản phẩm dành cho Du thuyền

Sau khi tổng quan về công nghệ nano trong lĩnh vực hàng hải và giới thiệu tính năng của các sản phẩm dành riêng cho Du thuyền, Tiến sỹ Ioannis Arabatzis cũng đã dành thời gian hướng dẫn thực hành một số lớp phủ chính yếu cho đội ngũ kỹ sư và thợ chính của VMES.

Hình 2. Hướng dẫn kỹ thuật sử dụng sản phẩm tại hiện trường